คลังเก็บหมวดหมู่: กิจกรรมความบันเทิง

กิจกรรม การเล่น SKI 360 singapore

SKI 360, สิงคโปร์

SKI 360, สิงคโปร์

ถือว่าเป็นกิจกรรมแห่งแรกของสวนสิงคโปร์ และเป็นกิจกรรมที่เป็นกีฬาทางน้ำ เช่น เวคบอร์ เล่นกระดานโต้คลื่น และ สกีน้ำเป็นต้น ซึ่งมีพื้นที่ ที่รองรับนักท่องเที่ยว ที่ชอบกิจกรรมแบบสันทนาการและกิจกรรมผจญภัยที่น่าตื่นเต้นเหล่านี้
SKI 360 เป็นสักษณะ การใช้สาย เคเบิลลากไปกับเรือทีมีความเร็วในระดับปานกลาง 20-58 กม. / ชม ซึ่งนักท่องเที่ยวก็สามารถเล่น ท่าทางต่างๆ ได้

โพสท์ใน กิจกรรมความบันเทิง, กิจกรรมที่ท้าทาย | ติดป้ายกำกับ , | แสดงความเห็น

National Orchid Garden

National Orchid Garden, สิงคโปร์

National Orchid Garden, สิงคโปร์

สวนพฤกษศาสตร์ประเทศสิงคโปร์ได้มีการตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1822 โดยท่านเซอร์ Stamford Raffles นักธรรมชาติวิทยาชาวอังกฤษ เพื่อเป็นสวนทดลองทางด้านพฤกษศาสตร์ โดยเฉพาะพืชมีค่าทางเศรษฐกิจ บนพื้นที่ Government Hill (Fort Canning Hill) อย่างไรก็ดีสวนฯ ได้ปิดตัวลงหลังจากการเสียชีวิตของท่านเซอร์ ต่อมา สวนพฤกษศาสตร์แห่งนี้ได้กลายเป็นแหล่งการแสดงพรรณไม้ และมีผู้เชี่ยวชาญ ชื่อ Henry Nicholas Ridley เป็นผู้ริเริ่มดำเนินการการพัฒนาสวนเป็นในรูปแบบสวนพฤกษศาสตร์ ซึ่ง Ridley ได้เป็นผู้นำเอายางพารามาปลูกใน ทวีปเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เป็นครั้งแรก และได้รับความสำเร็จในด้านการพัฒนาพันธุ์และสามารถเจาะน้ำยางได้ ในรูปแบบของสวนปัจจุบัน และเริ่มการพัฒนามาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1859 โดยสมาคมพืชสวน (Agric Horticultural Society) ของรัฐบาลอาณานิคมของอังกฤษ ต่อมาสวนพฤกษศาสตร์สิงคโปร์ก็เริ่มมีชื่อเสียงในเรื่องมของการพัฒนาพันธุ์กล้วยไม้ โดยเฉพาะช่วงปี ค.ศ. 1925-1949 ภายใต้การนำของผู้อำนวยการสวน พฤกษศาสตร์ ได้มีการจัดตั้ง National Orchid Garden ในเวลาต่อมา และยิ่งไปกว่านั้น ยังมีการผสมพันธุ์กล้วยไม้ Vanda Miss Joaquim ซึ่งกำหนดให้เป็นดอกไม้ประจำชาติของประเทศสิงคโปร์ (the national flower of Singapore) อย่างไรก็ตาม สวนพฤกษศาสตร์สิงคโปร์ได้ตกอยู่ในความดูแลของญี่ปุ่น สั้นๆ ช่วงสงครามโลกระหว่างปี ค.ศ. 1942 to 1945 หลังสงครามสวนกลับมาอยู่ภายใต้การดูแลของอังกฤษ

สวนพฤกษศาสตร์ถือว่าเป็นสวนสาธารณะที่สวยงามที่นักท่องเที่ยวสามารถ พักผ่อนได้และ ทำกิจกรรม กลางแจ้งได้เช่น การออกกำลังกาย และยังมี สวนสนุกขนาดยอมสำหรับ เด๊ก ๆ อีกด้วย

 

โพสท์ใน กิจกรรมกลางแจ้ง, กิจกรรมความบันเทิง | ติดป้ายกำกับ , | แสดงความเห็น

งานรื่นเริงสิงคโปร์

งานรื่นเริงสิงคโปร์

ประเทศสิงคโปร์ ได้มีการจัดงานเฉลิมฉลองเทศกาลเกือบตลอดทั้งปี นักท่องเที่ยวจะได้สนุกสนานกับกิจกรรมต่างๆ หรือเทศกาลที่ตระการตากับแสงสีที่ประดับประดาอย่างสวยสดงดงาม สำหรับกิจกรรมและความบรรเทิงของสิงคโปร์ที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาดอย่างยิ่งไม่ว่าจะเป็น

- Chingay Parade จะจัดขึ้นประมาณเดือน ก.พ. เป็นงานรื่นเริงที่จัดขึ้นเป็นส่วนหนึ่งของการเฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีน มีการจัดขบวนพาเหรดประจำปี ซึ่งจะสะท้อนให้เห็นถือความหลากหลายทางศิลปวัฒนธรรมของคนจีน รวมถึงงานรื่นเริงนี้ ได้สร้างความตื่นเต้นให้แก่นักท่องเที่ยวด้วยการแสดงนักแสดงมากมายทั่วโลก

- Christmas Light-up จัดขึ้นช่วงประมาณ พ.ย.-ม.ค. นักท่องเที่ยวยังได้สัมผัสบรรยากาศแห่งความรื่นเริง บริเวณถนนออร์ชาร์ดของเมืองซึ่งได้ถูกประดับประดาอย่างวิจิตรงดงาม เมื่อถึงเทศกาลคริสต์มาสในทุกๆปี พร้อมด้วยอาคารที่พักอาศัยก็ล้วนแต่ตกแต่งด้วยไฟระยิบระยับอันสวยงามเพื่อ ต้อนรับนักท่องเที่ยวที่จะมาถ่ายรูป เก็บบันทึกไว้เป็นความทรงจำ

- Hari Raya Light-Up จัดขึ้นประมาณ ช่วง เดือน ธ.ค.-ม.ค. นักท่องเที่ยวได้รับชมแสงไฟที่สวยสดงดงามและเพลิดเพลินที่บาซาร์ใน Geylang Serai ในงานฉลอง Hari Raya Puasa ของชาวมุสลิม

- Lunar New Year Light-up ซึ้งจะจัดขึ้นประมาณเดือน ม.ค.-ก.พ. นักท่องเที่ยวสามารถหาประสบการณ์ที่เต็มไปด้วยสีสัน ความสดใส และความมีชีวิตชีวาในย่านไชน่าทาวน์จากเทศกาลตรุษจีนได้ยาวนานตลอดทั้งเดือน

โพสท์ใน กิจกรรมความบันเทิง, เทศกาล, เทศกาลรื่นเริง | ติดป้ายกำกับ , , | แสดงความเห็น