คลังเก็บหมวดหมู่: เทศกาล

WOMAD Singapore

WOMAD, สิงคโปร์

WOMAD, สิงคโปร์

WOMAD Singapore

เป็นเทศกาลที่มีการเฉลิมฉลองโดยมีลักษณะเป็นการจัดการแสดงดนตรีและเต้นรำชั้นนำของโลก ซึ่งได้รับการคัดสรรจากหลายยุคหลายสมัย และเป็นแหล่งรวมตัวของศิลปินที่มีความสามารถทางด้านดนตรี และศิลปการเต้นรำจากทั่วโลก เพื่อแสดงการเต้นและเล่นเพลงท่วงทำนองต่างๆ

เทศกาล WOMAD Singapore ได้มีการจัดครั้งแรกประมาณปี ค.ศ. 1998 ในสัปดาห์สุดท้ายของเดือนพฤษภาคม ซึ่งได้มีการจัดที่ ป้อมฟอร์ท คันนิ่งปาร์ค (Fort Conning Park) ซึ่งในสมัยก่อยเคยเป็นกองบัญชาการทหารอังกฤษในประเทศสิงคโปร์ ปัจจุบันเป็นสวนสาธารณะอ้นร่มรื่น และเป็นที่ตั้งของศูนย์ศิลปการแสดงของประเทศสิงคโปร์ การจัดเทศกาลWOMAD Singaporeในครั้งนั้นเป็นส่วนหนึ่งของเทศกาลศิลปะที่ได้รับการสนับสนุนจาก สภาศิลปะแห่งชาติของศิลปะ (Singapore National Arts Council) การจัดครั้งนั้นมีนักท่องเที่ยวผู้เข้าชมโดยประมาณ 14,000 คน ซึ่งถือว่าได้รับการตอบรับที่ดีมาก ทำให้ในภายหลังการจัดเทศกาลนี้ ได้รับเงินทุนการจัดเพิ่มอีกใน 2 ปี คือค.ศ. 1999 และ ค.ศ.2000 ในปี ค.ศ. 2002 เทศกาล WOMAD Singapore ถูกจัดโดยองค์กร WOMAD Organization สาขาสิงคโปร์ซึ่งเท่ากับว่าเทศกาลในประเทศสิงคโปร์จะเข้าเป็นส่วนหนึ่งของ เวทีที่จัดขึ้นทั่วโลก หลังจากนั้นในปี ค.ศ.2003 สำนักงานการท่องเที่ยวของประเทศสิงคโปร์ก็เข้ามาร่วมจัดเทศกาลนี้ด้วยเช่น กัน และเปลี่ยนไปจัดในช่วงสัปดาห์สุดท้ายของเดือนสิงหาคมเพื่อให้ตรงกับวันชาติ ของประเทศ ซึ่งในปี ค.ศ. 2005 ก็จัดในวันครบรอบ 40 ปีของประเทศสิงคโปร์ ทำให้เทศกาล WOMAD Singapore ได้มีเป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวมากขึ้น

โพสท์ใน เทศกาล, เทศกาลวัฒนธรรม | ติดป้ายกำกับ , , | แสดงความเห็น

Singapore River Hong Bao

Singapore River Hong Bao, สิงคโปร์

Singapore River Hong Bao, สิงคโปร์

Singapore River Hong Bao นักท่องเที่ยวได้สัมผัส พลุที่ตระการตา และขบวนเรือพาเหรดประดับไฟอย่างงดงามที่แม่น้ำของประเทศสิงคโปร์

เทศกาลนี้ได้มีการจัดที่แม่น้ำและ Marina นักเดินทางสามารถเดินเล่นและร่วมเฉลิมฉลองกับชาวสิงคโปร์ในช่วงเทศกาลตรุษจีน และยังสามารถชมการแสดงศิลปวัฒนธรรม รวมถึงยังมีบรรดา ร้านหาบเร่แผงลอย และพลุหลากสี ทำให้นักท่องเที่ยวได้เพลินตาในยามค่ำคืนของ สถานที่แห่งนี้

โพสท์ใน เทศกาล, เทศกาลรื่นเริง | ติดป้ายกำกับ , , | แสดงความเห็น

Singapore International Dragon Boat Festival

Singapore International Dragon Boat Festival, สิงคโปร์

Singapore International Dragon Boat Festival, สิงคโปร์

Singapore International Dragon Boat Festival เป็นเทศกาลที่นักท่องเที่ยวสามารถชมการแข่งพายเรือมังกรจากซึ่งจะมี คนที่บังคับที่เป็นหัวเรือและลูกเรือหลากหลายฝีพายทั้งมาจากในประเทศ และนานาประเทศ ซึ่งนักท่องเที่ยวยังได้เห็นถึงความสามัคคี ความร่วมมือในการ ที่จะได้ชัยชนะของผู้เข้าแข่งขัน นอกจากนี้ยังได้นักท่องเที่ยวยังได้เพลิดเพลินไปกับการแสดงศิลปทางวัฒนธรรม ของชนพื้นเมืองและอาหารพื้นบ้านอันรสเลิศชวนให้ นักท่องเที่ยวได้ลิ้มลอง เช่นขนมบะจ่างสูตรดั้งเดิม เป็นต้น

โพสท์ใน เทศกาล, เทศกาลพื้นเมือง | ติดป้ายกำกับ , , | แสดงความเห็น

SINGAPORE FOOD FESTIVAL

SINGAPORE FOOD FESTIVAL, สิงคโปร์

SINGAPORE FOOD FESTIVAL, สิงคโปร์

SINGAPORE FOOD FESTIVAL

ในเทศกาลนี้ได้มีการเลือกสรรอาหารรสเลิศจากทั้งในประเทศและต่างประเทศให้ นักท่องเที่ยวได้รู้จักและลิ้มลองโดยเฉพาะอาหารที่เป็นพื้นเมืองของประเทศ สิงคโปร์

เทศกาลSINGAPORE FOOD FESTIVAL จัดได้ว่าเป็นเทศกาลที่มีอาหารที่ยาวนานตลอดเดือน รวมถึงมีรสชาติเอร็ดอร่อยกับอาหารหลากหลายจากเทศกาลอาหารที่ยิ่งใหญ่

โพสท์ใน เทศกาล, เทศกาลตามฤดูกาล, เทศกาลพื้นเมือง | ติดป้ายกำกับ | แสดงความเห็น

งานรื่นเริงสิงคโปร์

งานรื่นเริงสิงคโปร์

ประเทศสิงคโปร์ ได้มีการจัดงานเฉลิมฉลองเทศกาลเกือบตลอดทั้งปี นักท่องเที่ยวจะได้สนุกสนานกับกิจกรรมต่างๆ หรือเทศกาลที่ตระการตากับแสงสีที่ประดับประดาอย่างสวยสดงดงาม สำหรับกิจกรรมและความบรรเทิงของสิงคโปร์ที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาดอย่างยิ่งไม่ว่าจะเป็น

- Chingay Parade จะจัดขึ้นประมาณเดือน ก.พ. เป็นงานรื่นเริงที่จัดขึ้นเป็นส่วนหนึ่งของการเฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีน มีการจัดขบวนพาเหรดประจำปี ซึ่งจะสะท้อนให้เห็นถือความหลากหลายทางศิลปวัฒนธรรมของคนจีน รวมถึงงานรื่นเริงนี้ ได้สร้างความตื่นเต้นให้แก่นักท่องเที่ยวด้วยการแสดงนักแสดงมากมายทั่วโลก

- Christmas Light-up จัดขึ้นช่วงประมาณ พ.ย.-ม.ค. นักท่องเที่ยวยังได้สัมผัสบรรยากาศแห่งความรื่นเริง บริเวณถนนออร์ชาร์ดของเมืองซึ่งได้ถูกประดับประดาอย่างวิจิตรงดงาม เมื่อถึงเทศกาลคริสต์มาสในทุกๆปี พร้อมด้วยอาคารที่พักอาศัยก็ล้วนแต่ตกแต่งด้วยไฟระยิบระยับอันสวยงามเพื่อ ต้อนรับนักท่องเที่ยวที่จะมาถ่ายรูป เก็บบันทึกไว้เป็นความทรงจำ

- Hari Raya Light-Up จัดขึ้นประมาณ ช่วง เดือน ธ.ค.-ม.ค. นักท่องเที่ยวได้รับชมแสงไฟที่สวยสดงดงามและเพลิดเพลินที่บาซาร์ใน Geylang Serai ในงานฉลอง Hari Raya Puasa ของชาวมุสลิม

- Lunar New Year Light-up ซึ้งจะจัดขึ้นประมาณเดือน ม.ค.-ก.พ. นักท่องเที่ยวสามารถหาประสบการณ์ที่เต็มไปด้วยสีสัน ความสดใส และความมีชีวิตชีวาในย่านไชน่าทาวน์จากเทศกาลตรุษจีนได้ยาวนานตลอดทั้งเดือน

โพสท์ใน กิจกรรมความบันเทิง, เทศกาล, เทศกาลรื่นเริง | ติดป้ายกำกับ , , | แสดงความเห็น