คลังเก็บหมวดหมู่: ช้อปปิ้ง

ตลาดไชน่าทาวน์ สิงค์โปร์ แหล่งช้อปปิ้งกลางคืนที่ไม่ควรพลาด

Chinatown Street Market at Night, สิงคโปร์

Chinatown Street Market at Night, สิงคโปร์

ตลาดไชน่าทาวน์ (Chinatown Night Market) เป็นตลาดที่นักท่องเที่ยวจะได้รับความเพลิดเพลินไปกับสินค้าสมัยโบราณและสมัยใหม่มากมาย มีตั้งแต่หน้ากากงิ้วไปจนถึงเครื่องประดับที่ทำด้วยมือและยังมี  เสื้อผ้าโบราณ และเครื่องประดับแปลกๆ นักท่องเที่ยวจะสามารถเลือกชมเลือกซื้อสินค้าหลากหลายประเภทได้จากตลาดไชน่าทาวน๋์แห่งนี้ และได้เพลิดเพลินกับมนต์เสน่ห์ของโลกเก่าแก่ที่บ้านร้านในไชน่าทาวน์ นักท่องเที่ยวจะได้เลือกชมข้าวของมากมายจากทุกร้าน สำหรับผู้ที่กำลังมองหาความผ่อนคลาย ก็มีการโชว์เต้นรำแบบโบราณและปัจจุบันเพื่อให้ความบันเทิงแก่ท่านในตอนเย็น และแนะนำว่า แวะร้านอาหารกินเล่นมากมายที่ถนนตรังกานู (Trengganu Street) ด้วย ซึ่งเป็นร้านอาหาร ที่ขึ้นชื่อ และได้การตอบรับนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก

โพสท์ใน ช้อปปิ้ง, ตลาดไนท์มาร์เก็ต | ติดป้ายกำกับ , | แสดงความเห็น

ตลาด Lau Pa Sat สิงคโปร์

Lau Pa Sat, สิงคโปร์

Lau Pa Sat, สิงคโปร์

ตลาด Lau Pa Sat ตั้งอยู่ที่ใจกลางศูนย์กลางการเงินของประเทศสิงคโปร์ ในย่าน Raffles มีตึกสูงของธนาคารชั้นนำของโลก บริษัทไอทีเช่น ไมโครซอฟ กูเกิล เฟซบุ้ค และอื่นๆ อีกมากมาย แต่ตัวตลาด Lau Pa Sat ถือว่าเป็นสิ่งปลูกสร้างแห่งเดียวที่ยังมีความเก่าแก่ เอาไว้อยู่ ตัวตลาดสร้างเป็นการก่อสร้างในแบบ อาคารโปร่งทรงแปดเหลี่ยมเหมือนตลาดเก่าในยุคอณานิคมที่มีการสร้างกันในหลายประเทศ โดยตัวอาคารเป็นโครงสร้างเหล็กทั้งหมด
ทุกวันนี้ตลาด Lau Pa Sat ยังคงเป็นตลาดที่ทำหน้าที่เป็นศูนย์อาหารที่ใหญ่ที่สุดในประเทศสิงคโปร์ มีอาหารนานาชาติให้เลือกกินกันอย่างตาลาย ทั้งไทย จีน แขกมาเลย์ อินโด อินเดีย เวียดนาม เกาหลี ฟิลิปปินส์ จีน ฝรั่ง ญี่ปุ่น และอื่นๆ ที่สำคัญใครแวะมาสิงคโปร์แล้วไม่ได้มานั่งกินหมูสะเต๊ะ และอาหารลิ้มรส อื่นๆ ที่นี่นับว่ายังเที่ยวไม่ครบ เพราะควรจะใส่โปรแกรมกินที่ตลาด Lau Pa Sat ไว้วันที่มาดูเจ้า Merlion ตรงปากอ่าว เพราะจากตรงนั้นเดินมาได้ไม่ไกลกันเท่าไหร่

โพสท์ใน ช้อปปิ้ง, ตลาดไนท์มาร์เก็ต | ติดป้ายกำกับ | แสดงความเห็น

ช้อปปิ้งสิงคโปร์

แหล่งช้อปปิ้งที่น่าสนใจที่สุดและเพลิดเพลินจนลืมทุกสิ่งอย่างได้สำหรับนัก ท่องเที่ยว นั่นก็คือ ถนนออร์ชาร์ด ซึ่งจัดได้ว่าเป็นแหล่งช้อปปิ้งชื่อดังที่สุดของประเทศสิงคโปร์เลยก็ว่าได้ ถนนออร์ชาร์ดแห่งนี้จะถูกแบ่งออกเป็นสามพื้นที่หลักๆในการช้อปปิ้ง ดังนี้

1. พื้นที่บริเวณถนน Tanglin ซึ่งพื้นที่บริเวณนี้จะเป็นลักษณะห้างต่างๆมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ห้าง Tanglin , forum shopping mall และ Far East Shopping Centre โดยสินค้าจะมีการจำหน่ายเป็นประเภทวัตถุโบราณและอุปกรณ์แต่งบ้านจะเลือก ซื้อได้ที่ห้าง Tanglin ส่วนนักท่องเที่ยวท่านไหนมีเด็กมาด้วย แนะว่าให้ลอง ช้อปที่แผนก forum shopping mall และใน Far East Shopping Centre จะได้พบกับร้านเครื่องประดับขนาดย่อมไม่ใหญ่มากนัก รวมถึงร้านตัดเย็บเสื้อผ้าที่มีราคาไม่แพงไปจนถึงเครื่องมือทางด้านสุขภาพ และร้านไอที คอมพิวเตอร์

2. ส่วนด้านบนของถนนที่ทอดมาจากสถานี MRT (Orchard ) เป็นแหล่งช้อปปิ้งที่มีคนหนาแน่นมากที่สุดโดยส่วนนี้จะรวมห้างดังต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น เลียต ทาวเวอร์ส (Liat Towers) , หงี่ อาน ซิตี้ (Ngee Ann City) เป็นต้น โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวที่ชอบหนังสือไม่ควรพลาดเลย นักท่องเที่ยวต้องไปที่ส่วนของ Wheelock place และสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชอบเครื่อง Mac ทั้งหลายแนะว่าต้องไปที่ Apple store ซึ่งอยู่บริเวณชั้นบนสุด และอื่นๆ ก็สามารถไปเดินดูได้ที่ ION Orchard และ Paragon Shopping Centre เช่นกาน ส่วนนักท่องเที่ยวที่ชอบซื้อสินค้าราคาไม่แพงแนะว่าเป็น Far East Plaza และ Lcuky Plaza

3. ส่วนล่างสุดของถนนออร์ชาร์ดระหว่างสถานี MRT ( Somerset ) และสถานี MRT ( Dhoby Ghaut ) ซึ่งจะมีจุดเด่นนั่นก็คือ Glitzy Orchard Central เป็นตึกทีมีความสูงถึง 11 ชั้นเลยทีเดียว และที่Somerset มีสินค้าที่เป็นแหล่งแฟชั่นของวัยหนุ่มสาวมากมาย ตั้งแต่ชั้นที่ 4 จนถึงชั้นที่ 21 ส่วนด้านหลังของบริเวณนั้น มี Tirple One Somerset , มี Applebees ที่แรกของสิงคโปร์ ส่วนนักท่องเที่ยวที่ชอบซื้อหนังสือหรือสนใจหนังสือเก่าๆ ก็สามารถหาซื้อได้ที่ Plaza Singapura รวมถืงนักท่องเที่ยวที่ชอบดูหน้งแนะว่าต้องไปที่ The Cathay

โพสท์ใน ช้อปปิ้ง, แหล่งช้อปปิ้งอื่นๆ | ติดป้ายกำกับ , | แสดงความเห็น